Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại cả thế giới phải kinh hãi

top-10-cau-thu-vi-dai-nhat-moi-thoi-dai

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích và theo dõi trên toàn thế giới, và có rất nhiều cầu thủ đã để lại dấu ấn và được coi là vĩ đại nhất trong lịch sử. Trên đây là danh sách Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như thành tích, tài năng, tầm ảnh hưởng và sự nghiệp của họ.

Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Danh sách Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại là một chủ đề được tranh luận và thảo luận rất nhiều trong cộng đồng yêu bóng đá. Dưới đây là danh sách Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như thành tích, tài năng, tầm ảnh hưởng và sự nghiệp của họ:

1. Pelé

Pelé, tên thật là Edson Arantes do Nascimento, là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại Brazil, Pelé bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 15 khi gia nhập câu lạc bộ Santos FC.

Pelé được biết đến là một trong những cầu thủ có tài năng và khả năng chơi bóng đá xuất sắc nhất lịch sử, với kỹ thuật điêu luyện, tốc độ nhanh nhẹn và sự thông minh trong chơi bóng. Anh đã giành được nhiều danh hiệu và thành tựu trong sự nghiệp của mình, trong đó có 3 lần giành chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Brazil (1958, 1962, 1970).

Ở cấp độ CLB, Pelé cũng đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích đáng kinh ngạc, với 10 lần giành chức vô địch Campeonato Paulista và 2 lần giành chức vô địch Copa Libertadores cùng Santos FC. Anh cũng từng khoác áo New York Cosmos tại giải bóng đá Mỹ và giành được chức vô địch Soccer Bowl năm 1977.

Ngoài ra, Pelé còn được vinh danh bởi các giải thưởng cá nhân như Quả Bóng Vàng (thuộc FIFA và tạp chí France Football), cùng với nhiều danh hiệu khác như Thiên Thần Vàng, Huy chương vàng Olympic và Giày vàng World Cup.

Với 1281 bàn thắng trong sự nghiệp của mình, Pelé được coi là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá. Sau khi giải nghệ, anh tiếp tục đóng góp cho bóng đá bằng cách trở thành một đại sứ thể thao và là người đứng sau nhiều hoạt động từ thiện và giáo dục cho trẻ em.

2. Lionel Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh sinh ra tại Argentina vào ngày 24 tháng 6 năm 1987 và bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Newell’s Old Boys trước khi gia nhập Barcelona ở tuổi 13.

Messi là một trong những cầu thủ có kỹ thuật điêu luyện và khả năng chơi bóng đẳng cấp, sở hữu tốc độ, khả năng giữ bóng và sự sáng tạo trong pha tấn công. Anh đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình, bao gồm 7 Quả Bóng Vàng, 4 UEFA Champions League, 10 La Liga, 3 FIFA Club World Cup và 1 Copa del Rey.

Đặc biệt, Messi đã giành được 4 Quả Bóng Vàng liên tiếp từ năm 2009 đến năm 2012 và là người đầu tiên giành Quả Bóng Vàng 6 lần. Anh cũng là cầu thủ giành được nhiều danh hiệu La Liga nhất và cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Barcelona.

Ngoài ra, Messi cũng là một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử đội tuyển Argentina, giành được chức vô địch Copa America năm 2021 và giành huy chương vàng Olympic năm 2008.

Với 778 bàn thắng trong sự nghiệp của mình, Messi là cầu thủ có số lần ghi bàn nhiều nhất cho Barcelona và cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một năm, với 91 bàn thắng trong năm 2012.

Messi đã chứng tỏ được sự xuất sắc và tài năng của mình trong suốt sự nghiệp và được xem là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại.

3. Diego Maradona

Diego Maradona là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh sinh ra tại Argentina vào ngày 30 tháng 10 năm 1960 và bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Argentinos Juniors trước khi gia nhập Boca Juniors và sau đó là Barcelona.

Tuy nhiên, Maradona được biết đến rộng rãi nhất với sự nghiệp của anh ở đội tuyển Argentina và đặc biệt là giải vô địch World Cup 1986, khi anh đã giúp Argentina vô địch giải đấu đó với các pha bóng ấn tượng và ghi được 5 bàn thắng. Trong đó, bàn thắng lừa thủ môn Anh bằng tay của anh đã trở thành một trong những tình huống gây tranh cãi nhất trong lịch sử bóng đá.

Trong sự nghiệp câu lạc bộ, Maradona đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích ấn tượng, bao gồm 2 chức vô địch Serie A, 1 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Copa del Rey. Anh cũng được biết đến với thành tích ghi bàn ấn tượng, với tổng cộng 259 bàn thắng trong 491 trận đấu cho các câu lạc bộ.

Ngoài ra, Maradona cũng là một trong những cầu thủ có kỹ thuật điêu luyện nhất mọi thời đại, sở hữu khả năng kiểm soát bóng và xử lý bóng vượt trội. Anh cũng được xem là một trong những cầu thủ thể hiện tinh thần chiến đấu và nhiệt huyết nhất trên sân cỏ.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Maradona cũng đầy tranh cãi vì những vấn đề liên quan đến ma túy và hành vi thiếu đạo đức. Anh đã bị treo giò và bị phạt vì sử dụng cấp bách ma túy trong thời gian chơi cho Napoli và sau đó là vấn đề liên quan đến sự chấn thương não gây ra bởi sự sử dụng ma túy.

Tuy vậy, Diego Maradona vẫn là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và để lại dấu ấn khó phai trong lịch sử của môn thể thao này.

4. Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh sinh ra tại Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 2 năm 1985. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Sporting Lisbon trước khi chuyển đến Manchester United vào năm 2003.

Ở Manchester United, Ronaldo đã phát triển một phong cách chơi bóng đầy tốc độ và kỹ thuật. Anh đã giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng cá nhân trong suốt thời gian chơi tại câu lạc bộ này, bao gồm 3 chức vô địch Premier League, 1 chức vô địch Champions League, và 1 giải Quả bóng vàng.

Sau đó, Ronaldo đã gia nhập Real Madrid vào năm 2009 với giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc đó và trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng Tây Ban Nha trong thập kỷ qua. Tại Real Madrid, Ronaldo đã giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng, bao gồm 4 chức vô địch Champions League và 2 giải Quả bóng vàng.

Năm 2018, Ronaldo chuyển đến Juventus với giá chuyển nhượng lớn và tiếp tục giành được nhiều danh hiệu tại câu lạc bộ mới của mình, bao gồm 2 chức vô địch Serie A và 1 Siêu cúp Italia.

Ngoài sự nghiệp câu lạc bộ, Ronaldo cũng là một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển Bồ Đào Nha, giúp đội tuyển này giành được chức vô địch Euro 2016. Anh là cầu thủ có số lần ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Bồ Đào Nha và cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Cristiano Ronaldo cũng được biết đến với kỹ thuật điêu luyện, tốc độ, sức mạnh và khả năng ghi bàn ấn tượng của mình. Anh đã giành được 5 giải Quả bóng vàng và 4 giải Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA Champions League, vượt qua nhiều cầu thủ vĩ đại khác để trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

5. Johan Cruyff

Johan Cruyff là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Anh sinh ra tại Amsterdam, Hà Lan vào ngày 25 tháng 4 năm 1947 và bắt đầu sự nghiệp của mình tại AFC Ajax vào những năm 1960.

Cruyff là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Ajax, giúp đội bóng này giành được 3 chức vô địch Champions League liên tiếp từ 1971 đến 1973. Anh cũng giành được 8 chức vô địch quốc gia Hà Lan và 3 giải Quả bóng vàng trong suốt sự nghiệp của mình.

Sau khi rời Ajax, Cruyff gia nhập Barcelona vào năm 1973 và trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng này trong thập kỷ 1970 và 1980. Anh giúp Barcelona giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm 1 chức vô địch Champions League và 4 chức vô địch La Liga. Ngoài ra, Cruyff cũng đã giành được nhiều giải thưởng cá nhân khác, bao gồm 3 giải Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA và 1 giải HLV xuất sắc nhất châu Âu.

Cruyff cũng được biết đến là một trong những người tiên phong của phong cách “tiki-taka” trong bóng đá. Anh đã thiết kế một hệ thống chiến thuật mới cho đội tuyển Hà Lan và đội Barcelona, với tư cách là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá.

Tuyệt vời trên sân cỏ và ngoài đời, Cruyff là một biểu tượng bóng đá và được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã qua đời vào năm 2016 do mắc bệnh ung thư phổi, nhưng di sản của anh vẫn được nhớ đến và tôn vinh trong giới bóng đá.

6. Zinedine Zidane

Zinedine Zidane là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế kỷ 21. Anh sinh ra tại Marseille, Pháp vào ngày 23 tháng 6 năm 1972 và bắt đầu sự nghiệp của mình tại AS Cannes vào những năm 1980.

Zidane nổi tiếng với kỹ năng điều khiển bóng và phong cách chơi bóng tinh tế. Anh đã chơi cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu tại châu Âu, bao gồm Bordeaux, Juventus và Real Madrid. Với Real Madrid, anh đã giành được 3 chức vô địch Champions League liên tiếp từ 2016 đến 2018, là một thành tích lịch sử. Ngoài ra, Zidane cũng giành được 2 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Serie A trong suốt sự nghiệp của mình.

Zidane cũng là một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển Pháp trong các giải đấu quốc tế. Anh đã giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup năm 1998 và chức vô địch châu Âu năm 2000. Anh cũng đã giành được giải Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup năm 2006.

Sau khi giải nghệ, Zidane trở thành một HLV thành công. Anh đã giành được 3 chức vô địch Champions League và 2 chức vô địch La Liga với Real Madrid trong 2 đợt dẫn dắt đội bóng này. Anh được xem là một trong những HLV xuất sắc nhất trong lịch sử của Real Madrid.

Với sự nghiệp đầy thành công trên sân cỏ và ngoài đời, Zidane là một trong những biểu tượng bóng đá của Pháp và thế giới. Anh được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và là một tấm gương sáng cho các thế hệ cầu thủ trẻ.

7. Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử của Đức. Sinh ra vào ngày 11 tháng 9 năm 1945 tại Munich, Beckenbauer bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Bayern Munich vào những năm 1960.

Beckenbauer nổi tiếng với phong cách chơi bóng thông minh, tầm nhìn sáng tạo và khả năng điều khiển trò chơi. Anh đã giành được nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm 3 chức vô địch World Cup (từ năm 1974 đến năm 1990), 1 chức vô địch châu Âu và 4 chức vô địch Bundesliga với Bayern Munich.

Beckenbauer cũng đã giành được 2 giải Quả bóng vàng và 4 giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu trong suốt sự nghiệp của mình. Anh cũng được coi là một trong những cầu thủ đầu tiên ở vị trí trung vệ có khả năng điều khiển trò chơi, sáng tạo tấn công và tham gia xây dựng tấn công cho đội tuyển.

Sau khi giải nghệ, Beckenbauer trở thành một HLV thành công. Anh đã giúp đội tuyển Đức giành được chức vô địch World Cup lần thứ ba trong năm 1990. Anh cũng đã dẫn dắt các đội bóng hàng đầu tại châu Âu như Bayern Munich và Marseille và giành được nhiều danh hiệu lớn trong vai trò HLV.

Ngoài sự nghiệp trên sân cỏ, Beckenbauer cũng được biết đến với công việc của mình trong lĩnh vực bóng đá. Anh đã làm việc trong nhiều vị trí khác nhau như Giám đốc thể thao của New York Cosmos, Chủ tịch của Bayern Munich và thành viên của ban tổ chức của World Cup 2006.

Với sự nghiệp đầy thành công trên sân cỏ và ngoài đời, Beckenbauer được coi là một trong những biểu tượng bóng đá của Đức và thế giới. Anh được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và là một tấm gương sáng cho các thế hệ cầu thủ trẻ.

8. Ronaldo Luís Nazário de Lima

Ronaldo Luís Nazário de Lima, hay còn gọi là Ronaldo, là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử của Brazil. Sinh ra vào ngày 18 tháng 9 năm 1976 ở Rio de Janeiro, Ronaldo bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Cruzeiro và sau đó chuyển đến PSV Eindhoven của Hà Lan trước khi trở thành một cầu thủ hàng đầu thế giới.

Ronaldo nổi tiếng với kỹ thuật điêu luyện, tốc độ và khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Anh đã giành được nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm 2 chức vô địch World Cup (năm 1994 và 2002), 2 giải Quả bóng vàng và 3 giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Ronaldo cũng đã trải qua một số thử thách lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm việc phục hồi sau chấn thương nghiêm trọng và vượt qua những rào cản trên đường trở lại sân cỏ. Anh đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của World Cup với 15 bàn thắng, kỷ lục mà không ai có thể phá vỡ cho đến nay.

Sau khi giải nghệ, Ronaldo trở thành một nhà hoạt động bóng đá và đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá Brazil. Anh đã tạo ra một công ty thể thao và quản lý các đội tuyển bóng đá ở Brazil.

Với sự nghiệp đầy thành công trên sân cỏ và ngoài đời, Ronaldo Brazil được coi là một trong những biểu tượng bóng đá của Brazil và thế giới. Anh được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và là một tấm gương sáng cho các thế hệ cầu thủ trẻ.

9. Gerd Müller

Gerd Müller là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử của Đức và cả thế giới. Sinh ra vào ngày 3 tháng 11 năm 1945 tại Bavaria, Müller bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Bayern Munich và đã trở thành một cầu thủ hàng đầu thế giới trong thập niên 1960 và 1970.

Müller nổi tiếng với khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc của mình và được mệnh danh là “Bomber der Nation” (Bomber của quốc gia) bởi thành tích ghi bàn 68 lần trong 62 trận đấu cho đội tuyển Đức. Trên sân câu lạc bộ, anh cũng đã ghi được hơn 500 bàn thắng trong sự nghiệp của mình và giành được nhiều danh hiệu lớn như 4 chức vô địch Bundesliga, 3 chức vô địch châu Âu và 1 chức vô địch World Cup.

Müller được coi là một trong những tiền đạo kỳ cựu và tài năng nhất trong lịch sử bóng đá và đã được trao giải Quả bóng vàng vào năm 1970. Anh đã giải nghệ vào năm 1981 và trở thành một nhà huấn luyện sau đó.

Mặc dù đã qua đời vào năm 2021, tài năng và thành tựu của Gerd Müller vẫn được tôn vinh và kính trọng trong giới bóng đá. Anh là một biểu tượng của bóng đá Đức và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

10. David Beckham

David Beckham là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới, sinh ra tại London vào ngày 2 tháng 5 năm 1975. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Manchester United và sau đó chơi cho Real Madrid, LA Galaxy và Paris Saint-Germain. Beckham cũng từng đại diện cho đội tuyển Anh, tham gia 3 kỳ World Cup và 2 kỳ Euro.

Beckham nổi tiếng với kỹ năng sút phạt tuyệt đỉnh và trở thành một trong những tiền vệ tấn công hàng đầu của thế giới. Anh giành được nhiều danh hiệu lớn như 6 chức vô địch Premier League, 2 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch Champions League và 2 chức vô địch MLS.

Ngoài sự nghiệp trên sân cỏ, Beckham còn được biết đến là một biểu tượng thời trang và là gương mặt quảng cáo của nhiều thương hiệu lớn. Anh cũng được tôn vinh với tư cách Đại sứ thiện chí của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) và là một trong những người đóng góp lớn cho thành công của Thế vận hội Mùa hè 2012 tại Luân Đôn.

Tuy đã giải nghệ, tài năng và tầm ảnh hưởng của David Beckham vẫn được người hâm mộ yêu mến và kính trọng. Anh là một biểu tượng của bóng đá thế giới và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Khuyến mãi thành viên mới đăng ký 100% lên đến 1.800.000 VND tại 12Bet

Trong mỗi thời kỳ, bóng đá luôn xuất hiện những cái tên nổi bật đem lại sức hấp dẫn cho các trận đấu. Nếu bạn là fan hâm mộ và muốn ủng hộ cho các trận đấu cũng như các cầu thủ yêu thích, hãy ghé thăm nhà cái 12Bet. Tại đây, bạn sẽ có hơn 100 trận đấu từ các giải đấu lớn trong và ngoài nước để thỏa sức đặt cược. Các giải đấu bao gồm AFF Cup, La Liga, Serie A, Cup C1 và nhiều kèo cược như cược châu Âu, cược châu Á, cược tài xỉu.

Ngoài ra, đặc biệt dành cho người chơi mới, cung cấp một quỹ khuyến mãi 12Bet hấp dẫn, tặng 100% tiền cược miễn phí lên tới 1.800.000 VND. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, hãy theo dõi 12Bet Thể Thao để cập nhật thông tin mới nhất về các trận đấu và thần tượng của bạn, từ đó đặt cược đúng lúc và trúng lớn.

Kết luận

Trên đây là top 10 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới được nhiều người yêu thể thao và các chuyên gia bóng đá đánh giá cao. Những người này đã góp phần làm nên lịch sử của bóng đá thế giới, để lại dấu ấn đậm nét và tạo ra những kỷ lục khó có thể vượt qua được. Từ Pelé, Lionel Messi, Diego Maradona, cho đến Cristiano Ronaldo, Johan Cruyff, Zinedine Zidane, Franz Beckenbauer, Ronaldo Brazil, Gerd Müller và David Beckham, mỗi người đều có những tài năng và đóng góp riêng để trở thành huyền thoại của bóng đá. Chắc chắn, danh sách này vẫn còn gây tranh cãi, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các cầu thủ này đã làm nên những trang sử rực rỡ của bóng đá thế giới.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại bình luận góp ý

Leave a reply

TRUNG TÂM HỖ TRỢ 12BET
THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI
NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM NỔI BẬT
Nhà cung cấp sản phẩm 12Bet
BẢO VỆ BẢN QUYỀN BỞI
DMCA.com Protection Status
PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
NHÀ TÀI TRỢ VÀ ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC
ĐỊA CHỈ CỦA 12BET
12BET là nhà cái uy tín hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Tại đây bạn có thể tham gia cá cược các môn thể thao hấp dẫn như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, esports v.v…Bên cạnh đó, sòng bạc trực tuyến với nhiều game bài và trò chơi slot hấp dẫn mang lại cho bạn những trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất!
12BET AZ
Logo