Danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất World Cup mọi thời đại

Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất World Cup:

  1. Pelé (Brazil)
  2. Diego Maradona (Argentina)
  3. Ronaldo (Brazil)
  4. Miroslav Klose (Đức)
  5. Gerd Müller (Đức)
  6. Franz Beckenbauer (Đức)
  7. Johan Cruyff (Hà Lan)
  8. Zinedine Zidane (Pháp)
  9. Paolo Maldini (Italy)
  10. Lev Yashin (Liên Xô)

Đây là một danh sách khá chủ quan và không phải ai cũng đồng ý với danh sách này. World Cup có rất nhiều cầu thủ tài năng và các danh sách khác nhau có thể đưa ra các cầu thủ khác nhau dựa trên tiêu chí khác nhau.

Pelé (Brazil) – vua bóng đá

Pelé (tên thật là Edson Arantes do Nascimento) là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Sinh ra ở Brazil vào năm 1940, ông đã trở thành một biểu tượng quốc gia và là một trong những ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Brazil trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Pelé được biết đến với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn tuyệt vời của mình. Ông đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm ba chức vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970), hai danh hiệu cúp Libertadores (1962 và 1963), và một số danh hiệu vô địch quốc gia với Santos FC và New York Cosmos.

Với 1281 bàn thắng trong 1363 trận đấu chuyên nghiệp, Pelé được coi là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá. Ngoài ra, ông cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 bởi FIFA và được đưa vào Đội hình huyền thoại World Cup.

Pelé là một huyền thoại của bóng đá và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Diego Maradona và Ronaldo

Maradona sinh năm 1960 tại Buenos Aires, Argentina, ông được biết đến với kỹ thuật điêu luyện, tốc độ và khả năng kiểm soát bóng đá không tưởng. Maradona đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp thi đấu của mình, bao gồm hai chức vô địch World Cup (1986 và 1990), một danh hiệu Europa Cup (1989) và nhiều danh hiệu khác với các đội bóng Napoli, Barcelona và Boca Juniors.

Trong khi đó, Ronaldo (tên đầy đủ là Ronaldo Luís Nazário de Lima) sinh năm 1976 tại Rio de Janeiro, Brazil, được biết đến với tốc độ và khả năng ghi bàn tuyệt vời. Ông đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp của mình, bao gồm hai chức vô địch World Cup (1994 và 2002), ba danh hiệu FIFA World Player of the Year (1996, 1997 và 2002) và nhiều danh hiệu khác với các đội bóng như PSV Eindhoven, Barcelona, Inter Milan và Real Madrid.

Miroslav Klose

Miroslav Klose là một cầu thủ bóng đá người Đức gốc Ba Lan, sinh năm 1978. Ông được biết đến là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Klose đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm một chức vô địch World Cup (2014), một chức vô địch UEFA Euro (2008), và nhiều danh hiệu vô địch quốc gia với các đội bóng như Kaiserslautern, Werder Bremen và Bayern Munich.

Klose cũng nổi tiếng với khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc của mình. Ông là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử World Cup, với tổng cộng 16 bàn thắng trong các kỳ World Cup từ năm 2002 đến năm 2014.

Klose được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đức và thế giới, với những kỹ năng và thành tích đáng nể trong sự nghiệp của mình.